spot_img
Thứ Hai, 17/06/2024, 20:42

Ai là người giàu nhất Trung Quốc hiện nay ?

Với khối tài sản ước tính 68 tỷ USD, doanh nhân Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) đã trở thành người giàu có nhất tại Trung Quốc.
(Năm 1993, công ty Dưỡng Sinh Đường (YangShengTang Group) được thành lập và đến 2001 thì sát nhập với tập đoàn trong hệ sinh thái của Chung Thiểm Thiểm)

Theo số liệu mới nhất của Forbes, doanh nhân Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) hiện đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 68 tỷ USD (tính đến ngày 28/8/2023), là người giàu có nhất tại Trung Quốc, và đứng thứ 2 ở châu Á, chỉ sau tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani (với khối tài sản ước tính trị giá 83,4 tỷ USD).

Tỷ phú Zhong Shanshan là người sáng lập và chủ tịch của Nongfu Spring – một công ty nước đóng chai đã niêm yết cổ phiếu tại Hồng Kông vào tháng 9/2020. Ông cũng đã có lần “soán ngôi” doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á.

Ông Zhong Shanshan quê ở Hàng Châu, Trung quốc. Ông từng làm công nhân xây dựng, viết báo và làm đại lý bán đồ uống trước khi bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

Tỷ phú Zhong Shanshan được gọi là “con sói đơn độc” trong giới doanh nghiệp Trung Quốc bởi ông vô cùng kín tiếng. Sự giàu có của ông không đến từ các nguồn tiền truyền thống như bất động sản hay công nghệ, mà từ những Dưỡng sinh đường Hải Nam, chai nước uống…..

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội kthn.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ, trao đổi về kinh doanh, khởi nghiệp. Chi tiết liên hệ Hotline: 0931 643 075

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT