spot_img
Thứ Hai, 17/06/2024, 21:27

Treo bảng bán thịt dê, bên trong bán… hàng nghi đa cấp ?

Gần đây, tại quán thịt dê trên đường Lý Nam Đế (TP Nha Trang, Khánh Hòa) xuất hiện một công ty kinh doanh đa cấp thu hút nhiều người lớn tuổi đến dự. Tại đây các nhân viên phát quà rồi dùng ‘chiêu’ bán nhiều mặt hàng với giá rất cao

Bên trong quán bán thịt dê có gần trăm người lớn tuổi tham gia hội thảo bán hàng đa cấp - Ảnh: MINH CHIẾN

Bên trong quán bán thịt dê có gần trăm người lớn tuổi tham gia hội thảo bán hàng đa cấp – Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 18-12, UBND phường Phước Long (TP Nha Trang) đã mời đại diện Công ty TNHH kinh doanh thương mại Seoul Shopping, có địa chỉ tại quán thịt dê Ninh Bình 19 món ở đường Lý Nam Đế thuộc phường này, đến để yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến hàng loạt dấu hiệu vi phạm trong bán hàng hóa tại đây.

Treo biển bán thịt dê, bên trong bán “sâm Hàn Quốc”

Bên ngoài căn nhà này treo biển bán thịt dê, nhưng trên cửa vào treo một biển nhỏ “Công ty TNHH kinh doanh thương mại Seoul Shopping”. Xế chiều 17-12, cửa quán thịt dê đóng kín, bên ngoài có một bảo vệ canh giữ.

Lúc này, khi lực lượng gồm lãnh đạo, cán bộ, công an phường Phước Long ập vào quán thịt dê thì phát hiện gần cả trăm người đang nghe các nhân viên của công ty trên bán hàng giống hình thức đa cấp.

Bên trong quán thịt dê treo nhiều băng rôn giới thiệu về công ty, cạnh đó là nhiều loại sản phẩm sâm Hàn Quốc.

Nơi tổ chức hội thảo bán hàng đa cấp tại TP Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Nơi tổ chức hội thảo bán hàng đa cấp tại TP Nha Trang – Ảnh: MINH CHIẾN

Còn bà N.T.X. cho hay đây là buổi thứ tư bà đến đây tham dự. Ban đầu bà được nhóm này phát phiếu mời, được tặng các sản phẩm như thuốc bổ, nồi chiên không dầu nội địa Hàn Quốc.

“Hộp sâm Hàn Quốc này họ nói nếu bán ngoài thị trường phải 5-6 triệu đồng, nhưng vô đây giảm giá còn 2 triệu đồng. Sản phẩm này có thể chữa được ung thư, ngăn xơ vữa động mạch, đau mỏi chân tay, mất ngủ, cao huyết áp… Họ miêu tả rất đúng các triệu chứng bệnh mà tôi đang mắc phải. Thấy đúng quá nên cũng mua về dùng”, bà X. cho hay.

Chị T.T.C.N. (người dân phường Phước Long) cho hay bố và mẹ chị đi tắm biển được một số người “rỉ tai” về địa chỉ trên để nghe giới thiệu sản phẩm và nhận quà tặng.

“Ngày hôm sau bố mẹ tôi đi thì họ bán hộp sâm 2,5 triệu đồng tặng kèm 3 củ sâm. Họ còn giới thiệu một người và nói giám đốc công ty từ Hàn Quốc sang nên bố mẹ tôi tin lắm”, chị N. phản ánh.

Cũng theo ông Thinh, phường mới lập hồ sơ xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở này, còn việc quảng cáo, tổ chức hội nghị buôn bán sản phẩm không rõ nguồn gốc đang được Phòng Văn hóa thông tin thành phố tiếp nhận và sẽ sớm có hướng xử lý. Phía cơ quan công an cũng đang tiến hành lập hồ sơ vụ việc.

Ông Trương Hải Đắc – đội trưởng đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa – cho hay sau khi tiếp nhận vụ việc sẽ tiến hành xác minh, lập tổ kiểm tra, từ đó mới có quyết định xử phạt với những hành vi vi phạm tại đơn vị này.

HÃY ĐỂ LẠI CHIA SẺ CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội kthn.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ, trao đổi về kinh doanh, khởi nghiệp. Chi tiết liên hệ Hotline: 0931 643 075

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT