spot_img
Thứ Hai, 17/06/2024, 20:10

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu: Nghề HOT “lên ngôi” trong thời đại mới

Chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh, trị liệu dần trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là với phái nữ. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu này ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu được dự đoán sẽ “lên ngôi” trong những năm tới và được xem là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất.

Tại sao nói đây là một trong những nghề rất hot hiện nay. Nếu bạn là một là fan của lĩnh vực làm đẹp, dưỡng sinh và có mong muốn theo đuổi lĩnh vực tiềm năng này thì chắc chắn không thể không biết tới vị trí này.

Trong bài viết dưới đây,sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của một chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinhcũng như nhiều điều thú vị khác.

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp, dưỡng sinh làm gì ?

Chuyên viên viên tư vấn sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu là sự kết hợp tinh hoa của nghành chăm sóc sắc đẹp và ngành Dưỡng sinh của Y học cổ truyền.

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu là người có nhiệm vụ giúp khách hàng giải đáp các vấn đề liên quan đến việc soi da, chăm sóc da toàn diện, chăm sóc giảm béo, gội dưỡng sinh, bấm huyệt trị liệu…qua đó giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất.

Do đó, người chăm sóc sắc đẹp phải có hiểu biết về lĩnh vực làm đẹp, cách gìn giữ làn da luôn khỏe mạnh, cũng như hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của mình.

Chuyên viên có thể làm việc tại các trung tâm tư vấn, chăm sóc, cơ sở làm đẹp không xâm lấn… do nhu cầu sức khỏe, sắc đẹp, dưỡng sinh có sức hút đặc biệt

Ngoài nhiệm vụ tư vấn, chăm sóc chuyên viên có trách nhiệm gìn giữ nơi làm việc luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

Yêu cầu cần có của một chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu:

 • Kiến thức về sản phẩm và công nghệ làm đẹp đang có trên thị trường về thành phần, công dụng, cách sử dụng và hiệu quả..

 • Có hiểu biết cơ bản về cấu trúc, sinh lý và các vấn đề thường gặp của da.

 • Biết cách chăm sóc da sao cho hiệu quả từ việc làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng đến các kỹ thuật chăm sóc

 • Kỹ năng tư vấn với khách hàng về sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu làm đẹp của họ.

 • Biết các gội dưỡng sinh cơ bản

 • Biết nhận biết huyệt, vị trí huyệt, bấm huyệt trị liệu Theo Y học cổ truyền

 • Biết cách lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, giải quyết vấn đề, đưa ra lời khuyên phù hợp.

 • Kỹ năng bán hàng khéo léo, trong đó bao gồm cách bạn giao tiếp, lắng nghe, giúp khách hàng giải quyết vấn đề, tạo thiện cảm, v.v. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm thì rất khó thành công và khiến khách hàng mất thiện cảm về cửa hàng, cũng như nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

 • Luôn tuân thủ các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền riêng tư và tôn trọng mong muốn và lựa chọn cá nhân của khách hàng.

 • Không ngừng nỗ lực nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình thông qua việc học tập liên tục và tích lũy kinh nghiệm.

Mức thu nhập chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu

Lương nhân viên tư vấn sắc đẹp cao không? Mức thu nhập của chuyên viên khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

 • Môi trường làm việc

 • Kỹ năng và kinh nghiệm làm thực tế

 • Kiến thức chuyên môn

 • Địa điểm làm việc

 • Thời gian làm việc (part-time/full-time)

Tại sao nói tư vấn sắc đẹp là ngành nghề hot nhất hiện nay ? 

 • Ngành công nghiệp làm đẹp phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó là sự nâng cao trong ý thức về làm đẹp và chăm sóc bản thân.

 • Chuyên viên có thể làm việc tại nhiều địa điểm và môi trường làm việc khác nhau

 • Khả năng phát triển cá nhân tốt, cơ hội trở thành các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đương nhiên, điều này đòi hỏi bạn cần nỗ lực và cố gắng mỗi ngày để tích lũy kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt

Nhận thức từ những điều đó, Trường Cao đẳng Công Nghệ – Y Dược Việt Nam đã kết hợp với những Bệnh viện, Doanh nghiệp và các chuyên gia cao cấp ban hành chương trình đào tạo nghề: Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu

Chứng chỉ đào tạo sẽ do Trường Cao đẳng Công Nghệ – Y Dược Việt Nam cấp sau khi học viên hoàn thành xong chương trình đào tạo.

Nghề: Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng sinh trị liệu chuyên nghiệp tại “thị trường đầy tiềm năng” như nước ta – là cơ hội lớn để bạn phát triển sự nghiệp.

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY NHÉ ?

Nguồn: KDNB

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội kthn.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ, trao đổi về kinh doanh, khởi nghiệp. Chi tiết liên hệ Hotline: 0931 643 075

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT