spot_img
Thứ Hai, 17/06/2024, 20:01

Có hay không ….Công ty Trung Quốc đàm phán mua cổ phần Bách Hóa Xanh ?

Theo  Reuters, Công ty CDH của Trung Quốc đang đàm phán để mua cổ phần chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh thuộc Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG).

Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt 175 tỉ đồng - Ảnh: MWG

Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt 175 tỉ đồng – Ảnh: MWG

Công ty CDH Investments đến từ Trung Quốc được cho là đang đàm phán để mua 5 – 10% cổ phần của Bách Hóa Xanh.

Các cuộc thảo luận đang diễn ra và chưa có gì chắc chắn các bên sẽ đạt thỏa thuận.

Một nguồn tin khác của Reuters tiết lộ thỏa thuận nói trên “có thể diễn ra sớm nhất vào tháng tới nếu các cuộc đàm phán diễn ra thành công”.

Cả CDH Investments và MWG đều từ chối bình luận khi được Reuters liên hệ.

Theo Reuters, việc đàm phán với CDH có trụ sở tại Bắc Kinh cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu đối với lĩnh vực bán lẻ đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

MWG lần đầu công bố kế hoạch bán cổ phần thiểu số tại Bách Hóa Xanh vào năm 2022, nhưng sau đó đã tạm hoãn do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Quy trình này tái khởi động vào năm ngoái và đã thu hút sự quan tâm từ Quỹ đầu tư chính phủ Singapore (GIC) và một số công ty từ Thái Lan.

Công ty CDH Investments đồng sáng lập bởi chủ tịch Wu Shangzhi vào năm 2002, là một trong những công ty cổ phần tư nhân sớm nhất của Trung Quốc. Trong những năm đầu, CDH hoạt động chủ yếu trong các ngành công nghiệp truyền thống như tiêu dùng và sản xuất.

CDH quản lý hơn 27 tỉ USD tài sản và là nhà đầu tư lớn của WH Group – đơn vị cung cấp thịt heo lớn nhất thế giới và Midea Group – nhà sản xuất thiết bị gia dụng.

Gần 10 năm trước, CDH từng là một trong những cổ đông lớn trước khi rút khỏi khoản đầu tư vào MWG.

Bách Hóa Xanh được thành lập vào năm 2015, nay đã có khoảng 1.700 cửa hàng. Vào năm ngoái, công ty nói với các nhà đầu tư rằng dự kiến sẽ có lãi từ năm nay.

Theo đánh giá của hãng chứng khoán Vietcombank Securities (VCBS), doanh thu năm nay của chuỗi Bách Hóa Xanh có thể tăng mạnh 15 – 20% so với năm 2023, đạt khoảng 36.700 tỉ đồng nhờ tăng trưởng doanh thu của cửa hàng cũ và mở thêm 50 cửa hàng mới.

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY NHÉ ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội kthn.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ, trao đổi về kinh doanh, khởi nghiệp. Chi tiết liên hệ Hotline: 0931 643 075

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT