spot_img
Thứ Hai, 17/06/2024, 20:40

HLV Hồng Yến: “Muốn là cánh yến mang Yoga đến với mọi người”

Cảm nhận được sự thay đổi kỳ diệu của cơ thể và cả tâm hồn khi chạm ngõ Yoga, chính Yến đã kiểm chứng và mong muốn lan tỏa tinh thần Yoga tới bốn phương. Vì vậy, khi được mời tham dự cuộc thi tìm kiếm “Miss Yoga – Nữ hoàng Yoga 2022” với tư cách Phó trưởng ban Truyền thông, tôi kỳ vọng rất cao ở cuộc thi mang đến nhận thức mới dành cho phái đẹp Việt với bộ môn tuyệt vời này!

Lễ Trao giải đêm trung kết Miss Yoga

Xin chào Huấn luyện viên Yoga Vũ Hồng Yến! Rất cảm ơn chị đã tham gia cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Được biết gần đây chị đã tham gia một vai trò mới – Phó Trưởng ban Truyền thông cho cuộc thi “Miss Yoga – Nữ hoàng Yoga 2022”. Chị có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa chị tới với vai trò mới này không ạ?

Chào bạn, cho phép Hồng Yến được xưng bạn với tất cả độc giả và quý phóng viên hôm nay để cho thân mật tình cảm hơn nhé! Mình là Vũ Hồng Yến, Huấn luyện viên Yoga cấp quốc gia và là Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Asana châu Á. Hiện nay mình cũng điều hành Học viện YOGA Sống Khỏe và làm việc tại Liên đoàn Yoga Việt Nam. Các bạn có thể gọi mình là Hồng Yến Yoga nhé (cười), vì mọi tình yêu và tâm huyết của mình đều đặt trọn vào bộ môn thể thao tuyệt vời này.

Khi Đề án về “Miss Yoga- Nữ hoàng Yoga” được đề xuất tại Liên đoàn Yoga Việt Nam, mình tán thưởng ngay! Rồi tới lúc được Ban Tổ chức gửi lời mời đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên và Phó Trưởng ban Truyền thông, Yến gật đầu cái rụp không nghĩ ngợi. Đã là đam mê thì không bao giờ mình từ chối! Mặc dù rất mệt đấy, nhưng với mình thì có thể giúp chương trình được biết đến rộng rãi hơn, mang đến những giá trị trị tốt đẹp cho cộng đồng thì dù mệt mấy mình cũng cố được!

Huấn luyện viên Yoga Vũ Hồng Yến và các Thí sinh đoạt giải

 Đặc biệt trong thời cuộc khi COVID-19 kéo dài 2 năm khiến mọi thứ bị trì trệ, nhịp sống sinh hoạt bị trì hoãn thì cuộc thi tìm kiếm danh hiệu “Miss Yoga -Nữ hoàng Yoga 2022” xuất hiện rất đúng lúc. Không chỉ cộng đồng Yoga nói riêng mà những người yêu thể thao trên khắp cả nước cũng dõi theo danh hiệu này. Mình rất hào hứng trên con đường tìm thấy vẻ đẹp Chân – Thiện – Mỹ trong một cộng đồng sống khỏe, hơn nữa đó còn là giá trị tôn vinh phụ nữ Việt Nam và du lịch Việt!

Được biết, vừa qua cuộc thi “Miss Yoga- Nữ hoàng Yoga 2022” đã thành công tốt đẹp và tìm thấy chủ nhân tài năng, xinh đẹp Nguyễn Thị Sơn cho ngôi vị cao nhất. Là người trực tiếp tham gia công tác truyền thông cho cuộc thi, chị có cảm nhận gì về kết quả chung cuộc và thí sinh năm nay ạ?

 Đây là một câu hỏi khó đấy nhé (cười). Được giao trọng trách đồng quản lý, hỗ trợ điều hành việc truyền thông cho cuộc thi, Yến phải nắm rõ tinh thần và từng chi tiết nhỏ nhất của cuộc thi này. Có thể nói trước đây chưa từng có cuộc thi nào dành riêng cho bộ môn Yoga có độ hoành tráng lớn như “Miss Yoga”, nên mọi công tác chuẩn bị đều vô cùng kỹ lưỡng.

Đặc biệt để hiểu được các thí sinh, đánh giá quá trình “chinh chiến” của họ, tôi đã quan sát trên mọi khía cạnh: Chuyên môn, hình thể, kiến thức, ứng xử. Bộ môn Yoga là môn thể thao tuyệt vời khi rèn luyện trí óc – vóc dáng – tính cách cho người tập. Là Chủ tịch tại Học viện Yoga Sống khỏe, tôi được tiếp xúc và làm việc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như đông đảo các học viên Yogi, nên tôi tự tin mình có con mắt đánh giá thí sinh cũng không tồi đâu (cười)!

 Vũ Hồng Yến và Á hoàng 2

Thí sinh Nguyễn Thị Sơn luôn nằm trong Top những thí sinh nổi bật qua từng vòng thi, từ hình thể, ứng xử, thi áo dài,…Nhưng các thí sinh khác cũng thực sự rất mạnh, mỗi thí sinh đều có nét đẹp riêng và thế mạnh nổi trội. Để tìm được người có đủ trọn vẹn tất cả những yêu cầu của một ‘Miss Yoga”, chúng tôi cũng hết sức cố gắng trong công tác truyền tải tinh thần cuộc thi, hỗ trợ truyền thông và hoàn thiện hình ảnh cho thí sinh. Tôi tin rằng tất cả các thí sinh khi đến đây đã là một sự chiến thắng chính mình, được thể hiện bản thân và rèn luyện, tỏa sáng với vẻ đẹp lộng lẫy hơn trước.

Quá trình tham gia rèn luyện thí sinh như thế nào ạ? Chị đã có những lời khuyên thế nào để các thí sinh có những màn trình diễn Yoga mãn nhãn, được giới chuyên môn đánh giá cao như vậy?

 Chúng tôi không chỉ đồng hành cùng các thí sinh trong ngắn hạn, mà đó là 2 năm trời cuộc thi bị trì hoãn vì dịch. Càng ở nhà càng phải luyện tập thể thao và Yoga để nâng cao sức khỏe. Dù không thể ra ngoài và hòa nhập với thiên nhiên, Ban Tổ chức, đội ngũ huấn luyện và các thí sinh đều rất cố gắng để rèn luyện Yoga và trau dồi thêm cho bản thân hằng ngày.

Nhờ công nghệ phát triển mà những buổi huấn luyện Online đã diễn ra thuận lợi. Chúng tôi cũng có sự lạc quan riêng: Thời gian như vậy là đủ dài để các thí sinh có thể học hỏi, hoàn thiện chính mình một cách trọn vẹn. Các lớp huấn luyện thường diễn ra 1-2 tiếng, có khi dài hơn vào các khoảng thời gian rảnh trong ngày. Ngoài chuyên môn về Yoga, mình cũng hướng dẫn các bạn kỹ năng để thể hiện bản thân, biểu cảm tự nhiên, phong cách sống và ứng xử. Mình rất vui khi các thí sinh có tinh thần học hỏi rất cao, và những lời khuyên của mình phát huy tác dụng qua sự tiến bộ không ngừng của những Yogi xinh đẹp!

 Vũ Hồng Yến và Thí sinh

Được biết chị Hồng Yến theo học Thạc Sĩ tại Đại học Sư phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội. Trong các video tuyên truyền cho cuộc thi, ghi dấu hình ảnh đẹp của Yoga và đất nước có xuất hiện những hình ảnh tư thế Yoga tuyệt đẹp và khó nhằn của chị. Đảm nhiệm song song cả vị trí “huấn luyện viên” và truyền thông có khiến chị cảm thấy quá sức không ạ?

 Thực lòng mà nói, mình cũng khá quá tải đấy! Vì hiện nay ngoài công việc huấn luyện viên Yoga là đam mê, mình đang phụ trách đồng thời khá nhiều chức vụ như: Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Asana châu Á, thành viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam, Chủ tịch tại Học viện Yoga Sống Khỏe. Ngoài chức vụ ra thì khi về nhà mình vẫn đảm nhiệm vị trí của một người mẹ, người vợ chu toàn.

Để mà nói có bị ảnh hưởng tới nếp sống sinh hoạt của gia đình hay không thì mình nghĩ là có những vẫn “cân” được! Mình làm việc hăng say và chia giờ giấc phải rất khoa học để tiến độ công việc không bị ảnh hưởng. Trợ lý của mình còn kêu chị ba đầu sáu tay quá! Nhưng những hình ảnh truyền thông được công chúng đón nhận và thả “like”, nên mọi công sức là cực kỳ xứng đáng!

Cuộc thi “Miss Yoga – Nữ hoàng Yoga 2022” đã khép lại và những đóng góp của chị với cuộc thi thực sự tuyệt vời. Chúc mừng chị khi sau cuộc thi, lượng học viên tìm hiểu và lựa chọn Yoga đã tăng lên đáng kể. Chị Yến có lời khuyên nào dành cho những người chạm ngõ Yoga, hay chưa biết tới bộ môn này không ạ?

Thực ra Yoga là bộ môn rất truyền cảm hứng. Mình thực sự đã yêu luôn bộ môn này vì không chỉ giúp cơ thể khỏe đẹp, mà còn chạm sâu tới tinh thần và tâm trí, mang lại sự bình yên cho tâm hồn.

Vũ Hồng Yến và Tân Nữ Hoàng

Trong quá trình thực hiện các công tác truyền thông, rất đông đảo bạn bè và người theo dõi Yến trước đây cũng có biết Yoga nhưng chưa quan tâm lắm có nhắn tin hỏi thăm. Một số người thì đăng ký ngay, còn đòi chị huấn luyện riêng cho em để em đăng ký đi thi nhé (cười). Cuộc thi “Miss Yoga -Nữ hoàng Yoga 2022” thực sự đã lan tỏa những giá trị tốt cho đẹp mọi người, đặc biệt là sự tự tin và niềm tự hào với bản thân, không ngừng hoàn thiện chính mình.

Mình muốn nhắn nhủ lời cảm ơn tới những ai đã ủng hộ Học viện Yoga sống khỏe. Và mình cũng tự hào giới thiệu nếu chưa tìm được nơi học Yoga uy tín thì đây chính là địa chỉ không thể bỏ qua. Ngoài kỹ thuật huấn luyện cấp quốc gia, mình còn tạo nên một cộng đồng lành mạnh, cùng hối thúc nhau đi lên, trở nên đẹp hơn và tích cực hơn. Đó chính là điều tuyệt vời nhất mà phụ nữ chúng ta nên có, luôn xinh đẹp- tự tin – và độc lập!

Mình cũng rất mong chờ cho các chặng đường Miss Yoga về sau! Hy vọng vào nhiệm kỳ sau, mình sẽ được tham dự dưới một vai trò nào đó phù hợp, để đóng góp cho cộng đồng được nhiều hơn nữa!

Hãy để lại cảm nhận của bạ về bộ môn Yoga và những lời bình đẹp về HLV Yoga Hồng Yến nhé ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội kthn.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ, trao đổi về kinh doanh, khởi nghiệp. Chi tiết liên hệ Hotline: 0931 643 075

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT